Hạt điều A Cồ là gì? Công dụng của hạt điều A Cồ

Hạt điều là một trong những loại cây trồng mang lại sản lượng kinh tế rất cao cho bà con nông dân. Chắc hẳn ai cũng thấy xa lạ khi nhắc đến cái tên hạt điều A Cồ.

Để biết thêm thông tin về loại hạt điều A Cồ này chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Hạt điều là một trong những loại cây trồng mang lại sản lượng kinh tế rất cao cho bà con nông dân. Chắc hẳn ai cũng thấy xa lạ khi nhắc đến cái tên hạt điều A Cồ.

Để biết thêm thông tin về loại hạt điều A Cồ này chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Hạt điều A Cồ là gì? 

Hạt điều hay còn gọi là hạt đào, đây là loại cây trồng mang lại sản lượng rất cao cho bà con nông dân. Hạt điều A Cồ hay còn gọi là hạt điều cao sản, được các doanh nghiệp ở Bình Phước mang những giống có sản lượng cao từ Việt Nam sang Campuchia và nhập ngược về lại Việt Nam qua cửa khẩu Hoa Lư. Đây là loại hạt điều có kích thước hạt to nhất, đồng đều nhau, kích thước hạt càng to thì càng có giá.

Chính vì mang lại sản lượng kinh tế cao nên cây điều đã đang được trồng ở rất nhiều nơi trên cả nước. Tuy nhiên, cây điều ở Bình phước mới cho ra được những hạt điều to và béo tròn. Vì vậy mỗi khi nhắc đến hạt điều người ta đều nghĩ đến Bình Phước như một thương hiệu nổi tiếng. 

hạt điều a cồ là gì

Thành phần dinh dưỡng trong hạt điều

Hạt điều là một trong những loại hạt rất phổ biến và được sử dụng rộng rãi khắp cả nước. Hạt điều là món ăn được các bác sĩ khuyên dùng nhờ những thành phần dinh dưỡng trong loại hạt này mang đến rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe.

Theo Cơ sở dữ liệu dinh dưỡng quốc gia của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), 1 ounce (28,35g) hạt điều chứa: 157 calo, 8.56g carbohydrate, 1.68g đường, 0.9g chất xơ, 5.17 g protein.

Một phần ăn của hạt điều sống (28,35g) sẽ cung cấp tỷ lệ các chất dinh dưỡng theo khẩu phần khuyến nghị hàng ngày như sau: 31% đồng, 23% mangan, 20% magie, 17% phospho, 10% sắt, 8% selen, 5% vitamin B6. Hạt điều giàu chất béo không no chuỗi đơn và chuỗi đa và là một nguồn protein rất tốt cho sức khỏe.

Công dụng của hạt điều A Cồ

Cùng tìm hiểu về những công dụng của hạt điều A Cồ ngay sau đây:

Giúp ngăn ngừa ung thư

Trong hạt điều có chứa proanthocyanidins là một nhóm flavonoid có thể ngăn chặn các tế bào ung thư tái sản xuất và tiêu diệt tế bào ung thư. Trong thực tế, các nghiên cứu cho thấy hàm lượng đồng cao trong hạt điều cũng giúp tránh khỏi các gốc tự do cũng như cung cấp nguồn phytochemical và chất chống oxy hóa có lợi cho cơ thể.

Duy trì sức khỏe tim mạch

Tương tự như các loại hạt dinh dưỡng khác, hạt điều là nguồn cung cấp chất béo lành mạnh, rất cần thiết cho cơ thể để hấp thu các vitamin A, D, E, K hòa tan trong mỡ và sản sinh ra các axit béo bao gồm chất béo không bão hòa đơn và chất béo không bão hòa đa.

Chúng tốt cho tim, làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch, đột quỵ và đau tim. Magie cũng tham gia vào quá trình thư giãn cơ, dẫn truyền và hoạt động của cơ thần kinh.

Bảo vệ sức khỏe xương

Magie trong hạt điều rất quan trọng cho sự hình thành xương vì nó giúp cho việc đồng hóa canxi vào xương. Manga giúp kết hợp với canxi và đồng giúp ngăn ngừa loãng xương.

Ngoài ra, hạt điều còn cung cấp phốt pho cần thiết cho sự phát triển lành mạnh của răng và xương. Phốt pho cũng hỗ trợ trong việc tổng hợp protein, hấp thu carbohydrate và chất béo, duy trì sức khỏe các tế bào.

Hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Sử dụng hạt điều thường xuyên có xu hướng tránh béo phì hiệu quả. Trong hạt điều có chứa các chất béo không bão hòa, đây là một chất béo có lợi cho cơ thể. Bên cạnh đó, trong hạt điều chứa nhiều chất xơ, hỗ trợ giảm cân an toàn hiệu quả mà vẫn cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể. Hạt điều còn giúp sự trao đổi chất diễn ra thuận lợi. 

Tạm kết

Trên đây là bài viết về một số thông tin của hạt điều A Cồ. Chúc các bạn luôn có thật nhiều kiến thức về sức khỏe để chăm sóc cho bản thân và gia đình.

1 of 9