Câu chuyện Tiệm Phố Núi

Khởi đầu từ mật ong

Thời trước đâu ai nghĩ rằng người dân bình thường cũng có thể dùng mật ong phổ biến như bây giờ đâu. Lúc đó, mật ong rừng giá thành cao vì công khai thác nguy hiểm và tự đàn ong đi kiếm mật. Thời gian để ong trữ mật đến khi đầy một tổ cũng lâu hơn, mật khan hiếm do đó giá cao hơn.

Ngày nay, cũng là nhờ người nông dân của mình tìm cách nuôi được ong nên giá cả đã phải chăng hơn. Mật ong nuôi thì hoa nở ở đâu, người nuôi ong dời trại ong đến đó. Nếu thời tiết nắng ráo và vào mùa hoa, thì từ 7 đến 10 ngày là đã có thể thu hoạch mật một đợt rồi. 

Mật rừng hay mật nuôi cũng từ enzim của con ong mà ra, giá trị dinh dưỡng không chênh lệch quá nhiều, mật nuôi lại cho được sản lượng cao, giá thành rẻ.

mật ong tiệm phố núi

Tuy nhiên, mật ong từ đó lại đối mặt với rất nhiều khó khăn trên hành trình đến tay người tiêu dùng. Sự dễ dàng hơn trong khâu khai thác, khiến mật được sản xuất nhiều hơn nhưng không vì thế mà mật ong không phải đối mặt với những vấn đề thách thức để trở thành sản phẩm dinh dưỡng tốt cho sức khỏe được nhiều người ưa chuộng.

Những thách thức có thể kể đến:

  • Mật ong không nguồn gốc, không tem mác, chất lượng không đảm bảo với mức giá trên trời xuất hiện tràn lan trên thị trường.
  • Vào siêu thị thì loại mật rẻ nhất cũng có giá thành rất cao do phải bù các loại chi phí khác nhau.
  • Xót xa cho người dân nuôi mật khi giá mật ong bỏ sỉ tại trại được đem bán lại với giá thành gấp 5, 6 lần.
  • Thương người nông dân một thì thương người tiêu dùng mười vì mua bị độn giá quá nhiều mà không hề hay biết, nên mật ong vẫn là một món quà mắc tiền và xa xỉ.

Thấy được những vấn đề đó, những người con đất Việt sáng lập Tiệm Phố Núi đã mang trong mình một ước muốn và khao khát đưa dòng sản phẩm mật ong chất lượng, giá rẻ nhất đến tận tay của người tiêu dùng.

Họ cùng nhau đi trên con đường thực hiện sứ mệnh đó, cùng với sự hỗ trợ giúp sức của những con người cùng chung lý tưởng của Tiệm Phố Núi.

Khởi đầu từ mảnh đất Tây Nguyên màu mỡ. Khi nhắc đến mật ong, không đâu ngon bằng vị mật của núi rừng Tây Nguyên. 

Họ cùng người nông dân nuôi ong lấy mật, mật được khai thác tại chính những trại ong của Tiệm Phố Núi trải dài trên mảnh đất Gia Lai. Mỗi trại ong có số lượng hàng trăm thùng, và đến mùa thu hoạch thì mỗi trại như vậy cho sản lượng hàng tấn mật. 

Giúp cho người nông dân có thêm công ăn việc làm, đảm bảo đời sống ổn định cho người dân vùng cao.

mật ong nguyên chất Tiệm Phố Núi

Họ áp dụng các kỹ thuật hiện đại nhất để áp dụng vào quy trình chế biến mật. 

Mật ong sau khi thu hoạch sẽ được chuyển tiếp về nhà máy theo dây chuyền hạ thủy phần, với công nghệ chân không hiện đại để loại bỏ tạp chất và tách nước, giúp cô đọng mật ong, cho ra dòng mật sánh đặc tinh khiết, đạt chuẩn xuất khẩu. 

Họ cùng nhau cho ra dòng mật ong đảm bảo nguyên chất 100%, với đầy đủ giấy kiểm nghiệm, giấy lưu hành sản phẩm và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Từ bây giờ thì mọi người dân trên đất nước Việt Nam đều có thể dùng mật ong trong từng bữa ăn tại nhà mà không cần phải lo lắng về chất lượng và giá cả nữa.

Tiếp tục với giấc mơ sức khỏe Việt

Từ những thành công với mật ong, Tiệm Phố Núi tiếp tục với hành trình tìm kiếm giải pháp vấn đề sức khỏe cho những người con đất Việt.

Họ nỗ lực tìm kiếm những sản phẩm hạt dinh dưỡng chất lượng nhập khẩu từ Mỹ, Ấn Độ,... cùng các loại nông sản dân gian của Việt Nam.

Tự hào với nguồn sản phẩm & nguyên liệu 100% từ thiên nhiên. Hoàn toàn không chứa bất cứ chất phụ gia nào và giá thành phải chăng.

hạt dinh dưỡng tiệm phố núi

Từ những loại hạt với giá trị dinh dưỡng cao như hạt óc chó, hạt macca, hạnh nhân, hạt điều, hạt bí xanh cho đến các loại bột nguyên chất truyền thống: bột sắn dây, tinh bột nghệ, bột, bột trà gừng. Cùng với mật ong, tất cả đều có thể trở thành những món quà giá trị để bạn dành tặng người thân, gia đình, bạn bè hay dành cho chính bạn. 

Đó cũng thay cho tấm lòng, sự chân thành của Tiệm Phố Núi với những nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ trong hành trình mang sức khỏe và hạnh phúc đến với khách hàng.    

Mật ong Tiệm Phố Núi